Ai sẽ là người được hưởng lợi trong cuộc vay tín chấp ngân hàng

Sau sự thành công của công ty tài chính về nghiệp vụ vay vốn không cần thế chấp thì vay tín chấp ngân hàng đang phát triển và tăng mạnh trong đầu năm.

Theo chuyên gia, trong bất kỳ giai đoạn nào thì vay tiêu đều đóng vai trò trong quá trình kích cầu và đẩy mạnh tiêu thụ. Với Việt Nam, là một nước có dân số trẻ nên cho vay tiêu dùng phát triển trông thấy. Do Việt Nam nhóm thu nhập dưới 35 tuổi vào mức ổn định nhanh nhất trên toàn cầu. Do đó, vay tín chấp ngân hàng phát triển mạnh mẽ . Hơn nữa, chính sách này được nhà nước tạo các điều kiện. Vì vậy, vay tín chấp được các ngân hàng đổ xô đi đầu tư.

Thực tế vào năm 2013, hoạt động cho vay tín chấp kiếm được nhiều lợi nhất. Ví đụ là Home Credit thì tăng 4 lần với cùng kỳ của năm 2012 về lợi nhuận trước thuế.

Năm 2014, nhiều ngân hàng thương mại đẩy mạnh hoạt động cho vay tín chấp. Nhận định là các ngân hàng sẽ hưởng lợi nhiều hơn so với công ty tài chính. Bởi các ngân hàng được hỗ trợ từ ngân hàng của nhà nước, và sau đó cho vay tín dụng với mức lãi suất cao, từ đó sẽ thu được lợi lớn. Nhưng hồ sơ vay rườm rà, yêu cầu khách hàng phải có đầy đủ giấy tờ. Còn công ty tài chính thì người vay không cần cam kết nơi công tác, và chứng minh tài sản… Nhưng rủi ro cao nên đối tượng khách hàng chịu mức lãi suất cao.

Công ty về tài chính hay ngân hàng đều có ưu và nhược điểm riêng, từ đó họ mới thu hút được khách hàng về mình. Vì vậy, hoạt động vay tín chấp là hoạt động đem lại nhiều lợi nhuận cho cả 2 bên.

 

 

www.chovaytaichinh.vn – Cho vay tài chính


Vay tài chính – Dịch vụ cho vay tín chấp ngân hàng – Vay tiền ngân hàng – Vay tiêu dùng ngân hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.