Băn khoăn giữa vay tín chấp ngân hàng và vay thế chấp: cái nào có lợi hơn?

Khách hàng đang có nhu cầu vay tiền ở ngân hàng nhưng lại băn khoăn không biết chọn giữa gói vay tín chấp ngân hàng và gói thế chấp ngân hàng để được có lợi cho mình nhất.

 

Trước khi muốn vay vốn ngân hàng, bạn cần phải tìm hiểu rõ các cách thức các gói vay của các ngân hàng thương mại: vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp:

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn ngân hàng mà khách hàng không cần phải thế chấp bất kỳ giấy tờ hay tài sản nào.

Do không phải cần tài sản gì ra thế chấp tức là không cần gì đảm bảo cho khoản vay. Do đó, có thể xảy ra nợ xấu nên lãi suất của vay tín chấp ngân hàng sẽ cao hơn mức lãi suất của vay thế chấp. Vì vậy, khách hàng chỉ nên áp dụng đối với các khoản vay nhỏ.

Vay thế chấp:

Vay thế chấp là hình thức phổ biến hiện nay. Các khách hàng cần thế chấp tài sản hay giấy tờ có giá trị … nhằm để vay vốn.

Khi sử dụng tài sản để thế chấp thì khách hàng vẫn được làm chủ của tài sản. Tuy nhiên, nếu mà không trả nợ được thì tài sản sẽ thuộc về ngân hàng cho vay.

Hình thức này có lãi suất vay ưu đãi, vì các ngân hàng thương mại được đảm bảo khoản vay bằng tài sản của đối tượng khách hàng.

 

www.chovaytaichinh.vn – Cho vay tài chính


Vay tài chính – Dịch vụ vay tín chấp ngân hàng – Vay tiền ngân hàng – Vay tiêu dùng ngân hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.