Thị trường chứng khoán Việt Nam thu hút CEO Hàn Quốc

thi-truong-chung-khoan-viet-nam-dang-thu-hut-su-chu-y-tu-ceo-han-quoc2

Thị trường chứng khoán Việt Nam thu hút CEO Hàn Quốc

Tại buổi họp diễn ra giữa Bộ Tài chính và các nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc vào ngày 9/3, Thứ trưởng Tài chính, ông Trần Xuân Hà cho biết, hiện nay nhiều CEO của Hàn Quốc đang chú ý mạnh mẽ đến thị trường tài chính của Việt Nam. Đặc biệt là những thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán như: lộ trình đưa sản phẩm chứng khoán phái sinh ở Việt Nam, chỉ số xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam, tính minh bạch thông tin niêm yết trên thị trường chứng khoán, mức độ rủi ro trên thị trường…

thi-truong-chung-khoan-viet-nam-dang-thu-hut-su-chu-y-tu-ceo-han-quoc2

Đồng thời, Chủ tịch KOFIA Young-Key Hwang cũng chia sẻ, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm tích cực đến những vấn đề về thị trường vốn, thị trường tài chính, thị trường trái phiếu chính phủ cũng như hệ thống pháp luật tại Việt Nam, đặc biệt là tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước.

Tại buổi họp, Thứ trưởng Hà khẳng định, Bộ Tài chính đang cố gắng nỗ lực để hoàn thiện về thể chế chính sách cũng như các thủ tục cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Được biết, kể từ năm 2007 đến nay, dòng vốn của các nhà đầu tư Hàn Quốc đổ vào thị trường Việt Nam là khoảng 35 tỉ USD thông qua công ty tín thác đầu tư. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc có hiệu lực từ ngày 20/12/2015 đã tạo ra nhiều cơ hội mới trong quan hệ kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, giúp các nhà đầu tư Hàn Quốc có thể dễ dàng tham gia vào hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước có khả năng khai thác tư đãi thương mại, đầu tư.

thi-truong-chung-khoan-viet-nam-dang-thu-hut-su-chu-y-tu-ceo-han-quoc1

Ngoài ra, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tích cực tham gia vào thị trường bảo hiểm Việt Nam, tính đến ngày 31/12/2015 đã có 3 doanh nghiệp bảo hiểm và một chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn đầu tư tại nước ta với tổng tài sản vào khoảng 5.900 tỉ đồng và tổng doanh thu phí bảo hiểm ở mức 2.257 tỉ đồng.

Trước sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, trong thời gian qua, Chính phủ cũng như Bộ Tài chính đã và đang nỗ lực cải cách mộ trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, tập trung hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, kiểm soát lạm phá. Đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc toàn bộ nền kinh tế, đặc biệt là cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu đầu tư công nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.