Vay tiền đứng

Vay tiền đứng là gì? Có những hình thức, lưu ý gì cần biết trước khi thực hiện khoản vay? Có nên vay tiền đứng không?

Có lẽ rằng mọi cá nhân trong xã hội ngày nay không còn quá xa lạ với hình thức vay tiền đứng. Vậy nhưng, cũng còn rất nhiều người mới được nghe nói về và biết qua về loại hình vay tiền đã có mặt từ rất lâu này. Khách hàng có rất nhiều những dấu hỏi lớn cần được tháo gỡ xoay quanh hình thức "vay tiền đứng". Ví dụ như vay tiền đứng là gì?? Cách vay tiền đứng bằng cách gì? Có nên vay tiền đứng? Mọi dấu hỏi lớn sẽ được tháo gỡ một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất với nội dung phía dưới.

vay tiền đứng

Vay tiền đứng có định nghĩa là gì??

Vay tiền đứng có định nghĩa là một khoản nợ vốn mà mỗi kỳ đóng tiền người muốn đi vay chỉ cần đóng lãi suất mà không cần phải trả số lượng tiền gốc. Đến kỳ vay cuối cùng, người có nhu cầu vay sẽ phải chi trả tiền đầy đủ tổng cả gốc lẫn lãi cho khoản tiền mà người đi vay đã vay. Vay tiền đứng có thể vay theo Phương thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản, tùy theo điều kiện và nhu cầu của Khách hàng. Với sự vượt trội và tiện dụng của mình, vay thế chấp phù hợp với những Khách hàng cần vay một khoản vay lớn trong ngày.

Qua cách hiểu trên, một số khách hàng vay có thể nhầm lẫn dạng vay tiền đứng với kiểu vay trả góp. Trên thực tế, chúng là hai khoản vay vốn khác nhau:

 • Vay trả góp: Loại hình này có lãi suất vay rất minh bạch, người vay sẽ trả lãi và một khoản tiền gốc vào mỗi kỳ và hoàn toàn có thể thanh toán sớm mà không mất khoản phí nào.

 • Vay tiền đứng: Phương pháp này có lãi suất vay không minh bạch, thường tương đối cao (tùy theo phía công ty tài chính cung cấp). Những khách hàng chỉ trả khoản tiền lãi vào cuối mỗi kỳ, khi thanh toán sớm sẽ phải chịu mức phí rất cao.

Thủ tục và thời hạn của vay tiền đứng

Với bản chất và các đặc điểm của mình, các thủ tục của vay tiền đứng được tối giản một cách triệt để nhất. Bạn chỉ cần đến công ty tài chính hoặc địa điểm mà bên cho vay thông báo, nộp các giấy tờ thông tin cá nhân. Sau đó, vay khoản tiền mà mình cần giải ngân với những điều kiện về lãi suất và khoảng kỳ hạn vay. Chỉ với 30 phút - 1 tiếng, Khách hàng đã hoàn tất mọi thủ tục và nhận được khoản vay mà Những người đi vay mong muốn.

Những Khách hàng khi vay cũng có rất nhiều lựa cHọn về các thời hạn vay tiền đứng sao cho phù hợp với khả năng và nhu cầu của Người đi vay nhất. Như:

 • Vay tiền đứng trong ngày: Kỳ hạn phải trả của gói vay này là một ngày, do đó lãi suất của gói nợ này thường cao hơn.

 • Vay tiền đứng trong tuần: Kỳ hạn phải trả của khoản nợ này là một tuần. Mỗi ngày người muốn đi vay sẽ phải trả một khoản lãi cho chủ nợ, ngày cuối cùng của tuần Khách hàng sẽ phải trả tiền đầy đủ cả gốc lẫn lãi.

 • Vay tiền đứng trong tháng: Tương tự như vay trong tuần thì khách sẽ vay và trả lãi theo ngày hoặc theo tuần. Đến cuối tháng trả cả gốc lẫn lãi.Thường dành cho khách vay không quá gấp gáp hoặc chưa có tiền ngay lập tức.
 • Vay tiền đứng trong năm: Kỳ hạn phải trả khoản nợ vốn là một tháng. Những người có nhu cầu vay sẽ phải trả lãi suất theo ngày hoặc tuần, đến ngày cuối cùng Người muốn vay phải trả cả gốc lẫn lãi cho chủ nợ.

Ngoài ra, dựa trên điều kiện khác nhau Khách hàng và nhu cầu, Khách hàng có thể lựa c Người có nhu cầu vayn những gói vay dài hơn với lãi suất được đưa ra bởi các công ty, cá nhân trong ngành tài chính đưa ra.

Ưu và nhược điểm của vay tiền đứng

Vốn được ra đời bởi nhu cầu vay tiền dễ dàng, tiện lợi nhất nên vay tiền đứng mang rất nhiều lợi ích cho Khách hàng sử dụng nó. Có thể kể đến như:

 • Dễ vay, thủ tục không rườm rà. Có tiền ngay sau khi vay.

 • Phần tiền vay lớn

 • Không cần tài sản thế chấp

 • Thông tin về người đi vay và cho vay được bảo mật. Kể cả khi Khách hàng có rơi vào danh sách nợ xấu có thể vẫn tiếp cận được với vốn vay.

Tuy ưu điểm nhiều như vậy, nhưng hình thức vay này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đến từ lãi suất cao, mập mờ không minh bạch. Những nhược điểm như vậy có thể được liệt ra dưới đây:

 • Lãi suất vay khá cao, một số nơi còn bị xếp vào là vay nặng lãi.

 • Áp lực trả nợ là rất lớn với khách hàng vay

 • Rủi ro có thể vi phạm pháp luật hoặc bị hành hung, chiếm đoạt tài sản do công ty, tổ chức tài chính không đủ uy tín.

Những điều kiện và lưu ý khi vay tiền đứng

Nhằm thu hút được nhiều người vay, những tổ chức cung cấp cách vay tiền này cần có những điều kiện rất đơn giản như là công dân đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, có CMND và các giầy tờ cần thiết khác. Một số nơi do đã có quen biết, bên cho vay không cần những điều kiện kể trên vẫn có thể thực hiện khoản vay vốn.

Với những ưu và nhược điểm đã nêu trên, Khách hàng khi đi vay cũng nên chuẩn bị một số lưu ý cần thiết như tìm hiểu kỹ về công ty tài chính mình định thực hiện khoản vay. Làm giấy tờ đầy đủ nhằm xác định rõ mức lãi suất, tránh trường hợp bị tự ý tăng. Tìm hiểu rõ về luật pháp vì hành vi này có thể vi phạm vào luật dân sự và hình sự. Cuối cùng, nên đảm bảo được tài chính cá nhân ổn định, có kế hoạch đầu tư rõ ràng nhằm tránh tình trạng “nợ chồng nợ”.

Kiểu vay tiền online qua CMND

Ngoài loại hình vay tiền vừa kể trên, vay tiền online bằng CMND cũng được biết đến là một Dạng vay tiền rất tiện lợi, nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc CMND/CCCD. Mọi thủ tục sẽ diễn ra chỉ trong 15 phút và đều được thực hiện trên điện thoại của chính bạn. Thật tiện lợi, an toàn và hữu dụng đúng không? Dưới đây là những công ty có cung cấp dịch vụ vay tiền online qua CMND

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Lendtop Co.,ltd
Lendtop Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên, không cần gặp mặt, giải ngân nhanh
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Giải ngân trong ngày, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Lãi suất 20%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD
Chuẩn bị 3 hình chụp bằng điện thoại bao gồm(CMND mặt trước, CMND mặt sau và ảnh chụp cùng CMND) theo hướng dẫn như hình dưới:

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin mới nhận được tiền, một số công ty yêu cầu bạn điền email - nếu bạn chưa có email bạn cần tạo mới hoặc mượn tạm email của ai đó cũng được. Nhiều người lo lắng khi điền thông tin người thân - bạn bè và sợ bị phát hiện nên rất ngại ngùng không dám vay - tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì người thân sẽ không biết được bạn đi vay đâu. Chỉ trường hợp bạn không trả nợ đúng hạn thì "công ty cho vay" mới gọi điện thông báo. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì nên điền địa chỉ ở thành phố để tỷ lệ duyệt cao hơn. Mọi thông tin được bảo mật và giữ kín.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về vay tiền đứng. Hy vọng, bạn đã có được câu trả lời chính xác và chuẩn bị được cho mình những kế hoạch về gói vay trên. Chúc các bạn thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next