Cách chụp xóa phông đẹp và đơn giản trên smartphone

Hướng dẫn cách chụp xóa phông đẹp trên điện thoại

Cách chụp xóa phông đẹp rất dễ với dân chuyên nguyên nhân nhưng lại làm khó cho một số người mới nhập môn. Để chụp ảnh với độ sâu trường ảnh nhỏ (xóa phông) là điểm mạnh của máy ảnh chuyên nghiệp. Những bức ảnh chụp bằng smartphone hiện tại đẹp không thua kém gì máy chuyên nghiệp. Rất nhiều hãng tích hợp cho thiết bị của mình những linh kiện nhanh nhất phần mềm cực “chất” phục vụ cho nhu cầu nhiếp ảnh của người dùng. Cảnh đẹp ở đâu uy tín mẫu đẹp tính năng máy “ngon” nhưng người chụp “hai lúa” thì cũng vứt. Vậy trực tuyến chúng ta phải làm như thế nào?

Trước hết chúng ta cần hiểu có 3 yếu tố chính tạo nên độ sâu của trường ảnh tính năng đó là: Khẩu độ ống kính phải làm sao tiêu cự ống kính qua app khoảng cách từ đối tượng đến hậu cảnh (background) phía sau giả mạo kích thước cảm biến ở đâu nhanh là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả này. Để chụp xóa phông tốt thì tiêu cự ống kính từ 50 nm trở lên là tốt nhất và 4 yếu tố ảnh hưởng đến bức ảnh:

  • Khẩu độ càng lớn khả năng xóa phông càng mạnh. Ví dụ khẩu độ là f/x ở đâu tốt số x càng nhỏ khẩu độ càng lớn như thế nào f/1.7 > f/2.
  • Tiêu cự dài hơn thì khả năng xóa phông mạnh hơn.
  • Chủ thể gần và càng xa hậu cảnh thì khả năng xóa phông sẽ tốt hơn.
  • Kích thước cảm biến lớn cũng giúp việc xóa phông hiệu quả hơn.

Đưa máy đến gần đối tượng và xa hậu cảnh

Đây là “chiêu” duy nhất có thể thay đổi được 4 yếu tố kể trên hay nhất dễ làm và có thể áp dụng với bất cứ loại thiết bị chụp hình nào không chỉ điện thoại. Cũng là cách chụp xóa phông đẹp dễ làm nhất.

Cách chụp xóa phông đẹp và đơn giản trên smartphone

Cách chụp xóa phông đẹp đơn giản nhất

Lắp thêm phụ kiện rời – để kéo dài thêm tiêu cự

Có cầu ắt có cung kinh nghiệm sự nở rộ của chụp ảnh điện thoại kéo theo các phụ kiện trong lĩnh vực này cũng được “ăn theo”. Trên thị trường có khá nhiều loại ống kính được sản xuất chuyên cho điện thoại như: ống macro giá rẻ ống wide hay ống tele. Giá cả của các loại phụ kiện này cũng  rất đa dạng từ rẻ đến hàng triệu đồng.

Cách chụp xóa phông đẹp và đơn giản trên smartphone

Phụ kiện cho điện thoại rất phong phú

  • Xem thêm: Tuyệt chiêu chụp ảnh xóa phông trên Galaxy S8/S8 Plus miễn phí S7/S7 Edge cực “vi diệu”

Cách xóa phông đẹp bằng phần mềm

Nếu bạn không thực hiện được các yếu tố phần cứng thì chúng ta có thể sử dụng phần mềm. Các ứng dụng này cho phép bạn khoanh vùng chủ thể mong muốn để làm nét và làm mờ phần còn lại qua mạng các bức ảnh này cũng như các bức ảnh xóa phông thực thụ.

Cách chụp xóa phông đẹp và đơn giản trên smartphone

Xóa phông bằng phần mềm

Trên đây là một số cách chụp xóa phông đẹp cho điện thoại di động sử dụng mong rằng có thể đáp ứng phần nào niềm đam mê chụp ảnh của các bạn.

 

4.8/5 (19 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext