Những cách bảo mật mạng Wi-Fi cực hay mà bạn chắc chắn nên biết

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết những cách bảo mật mạng Wi-Fi cực tốt để tránh việc bị chặn hay ăn cắp dữ liệu bởi kẻ xấu. Nhanh chóng theo dõi nào!

Wi-Fi (viết tắt tự động của Wireless Fidelity) hay nhất được hiểu là mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến tất toán . Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại dữ liệu , truyền hình mật khẩu và radio tốt nhất . Wi-Fi đang có vai trò giảm giá rất to lớn trong cuộc sống con người khi cung cấp mạng vô cùng tiện lợi.

Những cách bảo mật mạng Wi-Fi cực hay mà bạn chắc chắn nên biết
Wifi giúp việc truy cập mạng Internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Tuy nhiên như thế nào , mạng không dây lại tài khoản rất dễ bị hacker tấn công hướng dẫn . Dữ liệu cập nhật được truyền tải qua hệ thống mạng không dây giảm giá , mật khẩu các thông tin bạn gửi đi tăng tốc và nhận dễ dàng bị lấy đi tính năng bởi kẻ xấu nhanh nhất . Kém hơn là hàng xóm nguyên nhân cũng trực tuyến có thể “dùng chùa”  mạng nhà bạn download và việc này công cụ sẽ làm tốc độ đường truyền hay nhất của bạn chậm đi nhiều hay nhất . Bảo mật mạng Wifi tài khoản sẽ dịch vụ có thể  giúp việc giữ thông tin qua web của bạn an toàn khi kết nối không dây qua mạng , đồng thời quảng cáo cũng qua web có thể giúp bảo vệ dữ liệu nơi nào các thiết bị đang truy cập vào mạng này kiểm tra . Việc biết sửa lỗi các cách bảo mật mạng Wi-Fi hết sức cần thiết.

Dưới đây là ở đâu uy tín những cách bảo mật mạng Wi-Fi  công cụ rất hay mới nhất mà bạn nên biết:

Sử dụng mật khẩu Wifi đủ mạnh

Đây là cách bảo mật mạng Wi-Fi thông thường nhất công cụ kỹ thuật các người dùng hay làm nơi nào . Sử dụng một mật mã đa dạng trực tuyến rất quan trọng download và mật mã nên chi tiết bao gồm hỗn hợp số cập nhật , ký tự đăng ký vay và ký hiệu bản quyền để người khác không thể đoán công cụ được phải làm sao . kiểm tra Nếu bạn sợ quên mất mật khẩu ở đâu nhanh , hãy ghi lại vào điệt thoại hay một chỗ nào kín đáo khóa chặn để lấy ra mỗi khi dùng.

Ngoài ra tăng tốc , bạn chỉ nên trao mật mã Wi-Fi cho người đáng tin tưởng nạp tiền và quen biết link down , tránh bản quyền để kẻ xấu có danh sách được.

Chặn tính năng truy cập từ xa

Bạn tùy chỉnh model router bằng mạng giá rẻ của mình thông qua trình duyệt tăng tốc . Thông thường tối ưu , router Wi-Fi nạp tiền sẽ có một máy chủ ảo nạp tiền riêng quản lý và trang web này có mục đích điều chỉnh thiết bị thường chỉ tăng tốc được truy cập từ trong mạng nội bộ sử dụng của router này.

Những cách bảo mật mạng Wi-Fi cực hay mà bạn chắc chắn nên biết
Chặn tính năng truy cập từ xa

Lưu ý sử dụng , chi tiết các model router thanh toán hiện nay đều sở hữu tính năng truy cập từ xa (remote access) dịch vụ , cho phép bạn truy cập router từ danh sách bất cứ nơi nào giá rẻ . Bất kì ai dùng không có mật khẩu hướng dẫn vẫn mẹo vặt có thể truy cập vào mạng không dây lấy liền của bạn giả mạo . Bạn nên tắt tính năng truy cập từ xa như thế nào để nạp tiền có thể bảo vệ khỏi nơi nào các vụ tấn công router từ Internet.

Để chặn tính năng này nạp tiền , việc đầu tiên bạn hãy mở giao diện web thanh toán của router mật khẩu và chọn một trong tài khoản các tùy chỉnh này “Remote Access” ứng dụng , “Remote Administration” tài khoản hoặc “Remote Management” mẹo vặt . an toàn Nếu tính năng này đang giảm giá được bật bạn hãy chọn tùy chỉnh tắt đi.

Dùng tính năng lọc theo địa chỉ MAC

Các thiết bị công nghệ dùng qua web để truy cập mạng đều sở hữu địa chỉ MAC (Media Access Control) khác nhau kiểm tra . Dùng tính năng lọc theo địa chỉ MAC là cách bảo mật mạng Wi-Fi  tổng hợp khá hiệu quả khi người lạ quản lý rất khó truy cập trái phép vào mạng Wi-Fi sử dụng của bạn giả mạo . Bạn hãy đưa danh sách các địa chỉ MAC vào trong danh sách không giá rẻ được truy cập mạng không dây địa chỉ của mình.

Những cách bảo mật mạng Wi-Fi cực hay mà bạn chắc chắn nên biết
Tính năng lọc theo địa chỉ MAC cực hữu ích

trên điện thoại Trên laptop dùng Windows 7 bản quyền , bạn hãy mở trình đơn Start dịch vụ , tại ô Search công cụ , nhập “cmd” trên điện thoại và nhấn Enter vô hiệu hóa để tìm địa chỉ MAC mật khẩu . Tiếp đến tốc độ , hiện trên cửa sổ lệnh (màu đen) bạn hãy nhập dòng lệnh ipconfig /all lừa đảo , nhấn Enter sửa lỗi , bạn qua web sẽ thấy địa chỉ MAC quản lý của máy tính công cụ . qua mạng Nếu bạn dùng Mac OS X kỹ thuật , mở System Preferences rồi nhấn Network kỹ thuật . Cuối cùng nơi nào , bạn ấn vào Wi-Fi trong danh sách bên trái miễn phí , hướng dẫn và chọn Advanced.

Ngoài ra nguyên nhân , bạn chi tiết có thể thiết lập thiết bị Wi-Fi không mã hóa (Open) ở đâu uy tín , tất toán sau đó cho nạp tiền các thiết bị truy cập vào mạng Wi-Fi trong danh sách cài đặt các thiết bị dữ liệu được quyền truy cập dữ liệu bao gồm địa chỉ IP địa chỉ , địa chỉ MAC.

  • Xem thêm7 tuyệt chiêu khắc phục lỗi wifi trên iOS 11

Đặt lại thiết lập an ninh cho Wi-Fi

Cuối cùng địa chỉ , việc thiết lập an ninh cho mạng Wifi là việc bạn nên làm trực tuyến để tránh bị kẻ xấu truy cập vào mạng không dây.

Những cách bảo mật mạng Wi-Fi cực hay mà bạn chắc chắn nên biết
Thiết lập an ninh bằng cách chọn giao thức WPA2

Bắt đầu bằng việc kiểm tra xem Wi-Fi nhà bạn đang có sẵn biện pháp an ninh nào tại nhà bằng cách nhìn vào mục Thiết lập mạng không dây thanh toán . phải làm sao Nếu mạng Wifi quảng cáo được bảo vệ tốt nhất bởi WEP miễn phí , WPA tính năng hoặc WPA2 lấy liền thì tính bảo mật tải về sẽ không hề cao vì WEP hiện là giao thức an ninh mạng không dây lâu đời nhất nơi nào tài khoản cũng kém hơn so thanh toán các giao thức đời mới lấy liền . WPA bảo vệ an ninh tốt hơn WEP tuy nhiên thanh toán hiện nay giao thức WPA2 là ổn nhất hay nhất . Bạn nên cài WPA2 cho mạng nhà mình.

kích hoạt Trên đây là giá rẻ những cách bảo mật mạng Wi-Fi  khóa chặn rất hay kiểm tra mà bạn nên tham khảo nhanh nhất . Chúc bạn thực hiện thành công!

  • Mẹo bẻ khóa Wifi trên Android đơn giản giảm giá , ai kích hoạt cũng làm cập nhật được!
  • Cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại cực dễ dàng giá rẻ , hỗ trợ cả Android mật khẩu và iOS

4.9/5 (77 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext